(Thethaovanhoa.vn) – Liverpool sẵn sàng trả phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới đối với một hậu vệ để sở hữu Virgil van Dijk sau khi trung vệ của Southampton cho biết anh muốn thi đấu cho đội bóng của Juergen Klopp.

Arsenal, Chelsea và Manchester City cũng theo đuổi cầu thủ 25 tuổi của The Saints này nhưng Liverpool có vẻ sẽ chiến thắng trong cuộc cạnh tranh vì bản thân Van Dijk muốn làm việc với Klopp. Để thực hiện vụ áp phe, The Kop sẽ phải chi gần 60 triệu bảng, nhiều hơn 10 triệu bảng so với số tiền Man City bỏ ra chiêu mộ John Stones từ Everton.
Chú thích ảnh
Trong trường hợp này Celtic sẽ được hưởng 10% phí chuyển nhượng theo điều khoản ghi trong hợp đồng khi họ bán Van Dijk cho Southampton với giá 11,5 triệu bảng hồi tháng 8/2015. Hiện các cuộc đàm phán giữa Liverpool và Southampton chưa chính thức diễn ra.
Liverpool cần lắm những Virgil van Dijk

Liverpool cần lắm những Virgil van Dijk

Thất bại 3-4 dưới tay Bournemouth cho thấy bất chấp những thay đổi mà Juergen Klopp đã tạo ra ở Anfield, Liverpool vẫn chưa phải là một đội bóng hoàn thiện.

The Saints vẫn khẳng định Van Dijk không phải để bán nhưng hai bên sẽ sớm ngồi vào bàn thương lượng. Liverpool dự kiến đề nghị với tuyển thủ Hà Lan hợp đồng có thời hạn 5 năm kèm mức lương 180 nghìn bảng/tuần.

Cho tới nay hợp đồng chuyển nhượng đắt giá nhất trong lịch sử Liverpool là mua Andy Carroll từ Newcastle hồi tháng 1/2011 với giá 35 triệu bảng nhưng mức phí này sẽ bị vượt qua. Từ tháng 1/2017 Van Dijk đã nghỉ thi đấu do dính chấn thương dây chằng mắt cá nhưng anh tuyên bố muốn chơi bóng ở Champions League mùa tới, điều mà Southampton không thể đáp ứng.

Juergen Klopp được coi là nhân tố quyết định khiến Van Dijk chọn Liverpool vì anh rất ấn tượng với công việc của HLV người Đức và cảm thấy ông Klopp là người thích hợp để giúp Liverpool thành công hơn nữa. Về phần mình, Juergen Klopp cũng coi Van Dijk là mục tiêu mua sắm số 1 của ông cho Liverpool mùa Hè năm nay và ông sẽ hài lòng khi trung vệ 25 tuổi có vẻ đã ở gần Anfield hơn bao giờ hết.

HT
Tổng hợp

Let’s block ads! (Why?)

adminTin tức LiverpoolChelsea,City,giá,giới,Hậu,kỷ,liverpool,lục,sắp,thể,vệ,với,vượt
(Thethaovanhoa.vn) - Liverpool sẵn sàng trả phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới đối với một hậu vệ để sở hữu Virgil van Dijk sau khi trung vệ của Southampton cho biết anh muốn thi đấu cho đội bóng của Juergen Klopp.Arsenal, Chelsea và Manchester City cũng theo đuổi...