(Thethaovanhoa.vn) – HLV Juergen Klopp đang có thành tích ngang bằng với Louis van Gaal, cựu HLV của Man United, kể từ khi ông được bổ nhiệm vào “ghế nóng” của Liverpool.

Tờ Mirror (Anh) đã đưa ra thống kê khiến không ít CĐV của Man United và Liverpool phải giật mình. Sau 81 trận dẫn dắt Liverpool, kể từ tháng 10/2015, HLV Juergen Klopp đã giành được 41 trận thắng (tỉ lệ giành chiến thắng 50,6%), ngang bằng với thành tích sau 81 trận dẫn dắt Man United của Louis van Gaal, bất chấp sự khác nhau về chiến thuật giữa hai người. 

Sự khác nhau duy nhất nằm ở số trận hòa và thua của cả hai. Sau 81 trận cầm quân ở Liverpool, Juergen Klopp có 24 trận hòa và thua 16 trận. HLV Van Gaal để thua nhiều hơn (18 trận), trong khi có số trận hòa là 22. 


HLV Juergen Klopp có thành tích về số trận thắng ngang bằng với Louis van Gaal sau 81 trận cầm quân ở Anh

Kể từ sau khi thay thế HLV Brendan Rodgers ở Anfield, HLV Juergen Klopp đã thổi luồng gió mới vào Liverpool. Hiện Liverpool của Klopp đang đứng thứ 4 trên BXH với 45 điểm, hơn Man United của Mourinho tới 4 điểm. 

HLV Louis van Gaal đã dẫn dắt Man United tổng cộng là 103 trận, từ tháng 7/2014 đến tháng 5/2016, với thành tích 54 trận thắng, 25 trận hòa và 24 trận thua (tỉ lệ thắng 52,43%). Ông đã phải ra đi sau khi Man United vô địch FA Cup vào cuối mùa giải trước, do “Quỷ đỏ” không giành được vé dự Champions League mùa sau.

Trong thời gian dẫn dắt Man United, Van Gaal từng bị chỉ trích về lối chơi gây thiếu sức sống, như ru ngủ của “Quỷ đỏ”. Tuy nhiên với thống kê của tờ Mirror, có thể thấy ông không quá tệ như báo chí Anh chỉ trích.

Liverpool 2-3 Swansea

Sơn Tùng

Tổng hợp

Let’s block ads! (Why?)

adminTin tức LiverpoolBảng,Gaal,Klopp,NGẠC,ngang,NHIÊN,thành,tích,với,đáng
(Thethaovanhoa.vn) – HLV Juergen Klopp đang có thành tích ngang bằng với Louis van Gaal, cựu HLV của Man United, kể từ khi ông được bổ nhiệm vào “ghế nóng” của Liverpool. Tờ Mirror (Anh) đã đưa ra thống kê khiến không ít CĐV của Man United và Liverpool phải...