Man City, tin tức Ngoại hạng Anh, Man City bị cấm chuyển nhượng, HLV Pep Guardiola,

Trước đó, vào cuối tháng 3, CLB giàu truyền thống của nước Anh Liverpool đang phải đối mặt với án cấm chuyển nhượng trong vòng một năm vì vi phạm nguyên tắc mua bán đối với các cầu thủ trẻ. Cụ thể, đội bóng thành phố cảng bị cáo cuộc từ chối trả phí tiền bồi thường khi ‘cuỗm’ đi ngôi sao sáng nhất của lò đào tạo Stoke.

Ở tình huống của Liverpool, theo điều luật của FIFA, những vụ mua bán các cầu thủ nhỏ hơn 18 tuổi (độ tuổi chính thức được phép ký hợp đồng lao động) không được diễn ra nếu CLB ‘mua’ không trả một khoản phí ‘bồi thường cho đối tác. Thực tế, con số này rất nhỏ đối với 1 CLB lớn, và với trường hợp này chỉ là 49.000 bảng, chỉ cao hơn lương trung bình một tuần của một cầu thủ tại Ngoại hạng Anh một chút.

Tuy nhiên, Liverpool từ chối trả 49.000 bảng cho Stoke, dẫn tới việc bố mẹ của cầu thủ nhí này không thể mạo hiểm đưa con tới đội bóng thành phố cảng tập luyện, và phải tự tay chi ra hàng nghìn bảng tiền học phí vốn được các CLB trả hộ. Trước khi Liverpool đến, Stoke vẫn trả toàn bộ học phí cho cầu thủ được đánh giá sáng nhất học viện.

Let’s block ads! (Why?)

adminNgoại Hạng Anhcầm,chuyển,City,năm,nhận,nhượng
Trước đó, vào cuối tháng 3, CLB giàu truyền thống của nước Anh Liverpool đang phải đối mặt với án cấm chuyển nhượng trong vòng một năm vì vi phạm nguyên tắc mua bán đối với các cầu thủ trẻ. Cụ thể, đội bóng thành phố cảng bị cáo...