Vụ việc chủ nhà SEA Games 29 Malaysia được chọn lựa bảng trong nhiều nội dung thi đấu đã nóng lên từ nhiều ngày nay. Tới hôm qua, ông Sieh Kok, Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Malaysia vẫn khẳng định rằng việc Malaysia có quyền tự chọn bảng đấu là điều không ai có thể can thiệp do họ có đặc quyền này. Ông cũng khẳng định, khi chuẩn bị gửi điều lệ sơ bộ đến các Liên đoàn trong khu vực, Malaysia đã nhận được sự đồng ý của AFC.

Malaysia tố ngược Việt Nam chọn bảng tại SEA Games 22

Ngoài ra, ông Sieh Kok còn khẳng định, trong quá khứ Indonesia hay Việt Nam cũng từng có đặc quyền tự chọn bảng đấu. Vì thế, Malaysia được phép lựa chọn bảng đấu mà không phải bốc thăm như thường lệ: “Trong quá khứ, chủ nhà Việt Nam ở SEA Games 22 hoặc Indonesia ở SEA Games 26 từng được chấp thuận việc lựa chọn bảng đấu. Chúng tôi lựa chọn bảng đấu không phải do muốn giành chiến thắng. Điều này tốt cho sự phát triển của bóng đá khu vực”.

Thực tế liệu Việt Nam đã từng chọn bảng đấu ở SEA Games 22? Theo tìm hiểu, Việt Nam từng quyền lựa chọn bảng đấu tại kỳ đại hội này. Nhưng việc chỉ có 8 đội được chia đều ra hai bảng, Việt Nam chỉ đơn giản là lựa chọn bảng A hoặc bảng B để thi đấu, điều khác hẳn với cách chia bảng dành cho 11 đội như hiện tại. Và U23 Việt Nam lúc đó chỉ lựa chọn bảng A để được thi đấu tại Hà Nội. Ngoài ra, U23 Việt Nam lúc đó chung bảng U23 Thái Lan, U23 Indonesia và U23 Lào, vốn được đánh giá là bảng tử thần của Đại hội ấy (bảng B gồm có Singapore, Malaysia, Campuchia và Myanmar). Điều này khiến môn bóng đá nam tại SEA Games 22 không chịu bất cứ đàm tiếu nào từ các nước trong khu vực, trong khi ở chiều còn lại, Malaysia đang nhận nhiều phản đối.

Tờ Thể Thao và Văn Hóa đánh giá, đây là trò ‘đánh tráo khái niệm’ của chủ nhà Malaysia.

Xem thêm:

 

http://liverpoolfc-talk.com/wp-content/uploads/2017/07/Screenshot_3.pnghttp://liverpoolfc-talk.com/wp-content/uploads/2017/07/Screenshot_3-150x150.pngadminTin tức Sea Games 29Tin tức SEA Games 2017,tin tức sea games 29
Vụ việc chủ nhà SEA Games 29 Malaysia được chọn lựa bảng trong nhiều nội dung thi đấu đã nóng lên từ nhiều ngày nay. Tới hôm qua, ông Sieh Kok, Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Malaysia vẫn khẳng định rằng việc Malaysia có quyền tự chọn bảng...