(Thethaovanhoa.vn) – Liverpool hiện tại chính là đối thủ mà các đội bóng… nhỏ tại Premier League muốn gặp nhất.

Chứng bệnh phập phũ, sợ đối thủ… nhỏ của Liverpool sau nhiều năm vẫn chưa được cải thiện. Cụ thể trong năm nay, đội bóng này liên tục mất điểm khi gặp những “gã còi” của Premier League.

The Kop khởi đầu mùa giải bằng chiến thắng ấn tượng 4-3 ngay trên sân Emirates của Arsenal. Hừng hực khí thế tiến đến SVĐ Turf Moor của Burnley, đội bóng của HLV Juergen Klopp bị dội một gáo nước lạnh khi để thua trắng 0-2 trước ứng viên… xuống hạng thời điểm đó.

Triệu chứng bệnh đã xuất hiện từ ngay vòng 2, và quả thực, căn bệnh này với Liverpool không hề dễ chữa.


Đến Bournemouth cũng muốn gặp… Liverpool

Hãy thử điểm danh 5 đội bóng đứng từ dưới lên tại Premier League, bao gồm: Sunderland, Hull City, Crystal Palace, Middlesbrough, Swansea và Leicester. Sự thật chỉ ra rằng, Liverpool không, hoặc chưa thể giành những điểm số tối đa khi gặp những đối thủ được cho là yếu nhất giải đấu.

The Kop để Sunderland, đội bóng bét bảng cầm hòa 2-2 trong trận lượt về. Trước đó, một Bournemouth không có quả nhiều bài vở cũng có thể lộn ngược dòng đánh bại Liverpool 4-3, khi bị dẫn trước 3-1. Đặc biệt, khoảng giai đoạn từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2, Liverpool nhận 3 thất bại trước Hull, Swansea và Leicester, những đội bóng cùng nằm trong top 5 đội cuối bảng. Từ vị thế là một ứng cử viên cho chức vô địch, Liverpool giờ đây bị đánh giá là kẻ yếu thế nhất trong cuộc đua vào top 4.


Leicester City đánh bại Liverpool đầy thuyết phục

Không thắng thì đáng lo, nhưng nỗi lo càng một lớn với các Liverpudlian khi đội bóng này cũng đánh mất hoàn toàn bản sắc nếu phải gặp những kẻ chiếu dưới. Trận đấu rạng sáng nay gặp Leicester, không ai nhận ra một Liverpool đã từng xưng bá tại Premier League hồi đầu mùa. Nên nhớ trước đó, Liverpool vừa đánh bại Tottenham tâm phục khẩu phục và cầm hòa thành công Chelsea, đội bóng mạnh nhất Premier League.


Không có lý do gì để bào chữa cho thất bại này

Tương tự là khi đội bóng này gặp Hull City, Sunderland và Swansea cũng vậy. Bạc nhược, vô hồn và thiếu kết nối, có vẻ như sẽ còn rất xa mới đến ngày Liverpool quay trở lại trở thành một thế lực đủ mạnh để xưng vương.

Va chạm top 6, không ai bằng Liverpool!

Sợ các đội bóng… ngấp nghé xuống hạng là vậy, nhưng The Kop chưa bao giờ ngán những ông lớn, đặc biệt dưới thời Juergen Klopp. Nếu giải đấu chỉ còn 6 đội đứng đầu, Liverpool sẽ là nhà vô địch.

Đội bóng này dành 16 điểm và bất bại khi chạm trán các đối thủ nằm trong top 6. Tottenham, Man City, Arsenal đều là bại tướng của họ.

Nên nhớ, Chelsea nếu tính riêng thành tích đối đầu top 6 cũng chỉ có được 13 điểm mà thôi. Arsenal là đội có thành tích đối đầu trong top 6 tệ hại nhất khi chỉ dành được 5 điểm.

Hoàng Long

Let’s block ads! (Why?)

adminTin tức Liverpool&#039kẻ,Chelsea,chỉ,không,liverpool,lọt,sợ,United,đường&#039
(Thethaovanhoa.vn) - Liverpool hiện tại chính là đối thủ mà các đội bóng... nhỏ tại Premier League muốn gặp nhất.Chứng bệnh phập phũ, sợ đối thủ... nhỏ của Liverpool sau nhiều năm vẫn chưa được cải thiện. Cụ thể trong năm nay, đội bóng này liên tục mất điểm...