Linh vật SEA Games 29 diễn ra ở Malaysia là “con hổ Malaya”. Đi cùng với đó là slogan “Hòa bình, hội nhập và thịnh vượng”.

SEA Games 29 là lần thứ sáu Malaysia đứng ra đăng cai tổ chức. SEA Games 2017 phía chủ nhà Malaysia đặt trọng tâm đoàn kết hơn nữa các nước Đông Nam Á nhờ vai trò đặc biệt của thể thao. Biểu tượng con cọp cũng là linh vật đặc trưng của bán đảo Đông Nam Á cũng như là biểu tượng của thể thao Malaysia.

Linh vật của SEA Games 29 ở Malaysia là con gì?

Sau khi phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng SEA Games 27, ban tổ chức Malaysia đã tiếp nhận 174 tác phẩm dự thi và chọn lựa được tác phẩm “con hổ Malaya”, trong tiếng Malaysia có nghĩa là “Rimau”.

Hổ Mã Lai là một phân loài hổ chỉ được tìm thấy tại khu vực phía nam của bán đảo Mã Lai. Cho mãi đến năm 2004 nó đã không được công nhận là một phân loài hổ theo đúng nghĩa mà nó đáng được công nhận. Phân loại mới chỉ có sau khi diễn ra cuộc nghiên cứu của Luo S-J và ctv. từ Phòng thí nghiệm Đa dạng bộ Gen, một phần của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ.

Hiện nay, người ta ước tính có khoảng 600-800 cá thể hổ Mã Lai trong tự nhiên, làm cho nó trở thành quần thể hổ lớn thứ ba, chỉ sau hổ Đông Dương và hổ Bengal. Dù vậy, nó vẫn là phân loài đang nguy cấp. Về kích thước, trọng lượng cũng như sức mạnh thì nó gần giống như hổ Đông Dương.

Hổ Mã Lai là biểu tượng quốc gia của Malaysia, nó có trên quốc huy Malaysia và nằm trong biểu trưng của một loạt các tổ chức nhà nước của Malaysia, như của Maybank, Tập tinm Negara Malaysia và FAM. Nó đại diện cho lòng dũng cảm và sức mạnh của người Mã Lai. Hổ Mã Lai cũng được người Mã Lai đặt với nhiều loại tên hiệu, đáng chú ý có Pak Belang, nghĩa văn chương là “chú có sọc” hay “bác có sọc”. Pak Belang được miêu tả đặc trưng trong văn hóa dân gian Malaysia, trong vai trò là một trong những kẻ thù của Sang Kancil (hươu chuột).

SEA Games 29 sẽ được tổ chức từ 19 đến 31-8-2017 tại Malaysia bao gồm 38 môn thi, 405 nội dung và 1.339 huy chương được trao.

Xem thêm:

http://liverpoolfc-talk.com/wp-content/uploads/2017/06/Screenshot_4.pnghttp://liverpoolfc-talk.com/wp-content/uploads/2017/06/Screenshot_4-150x150.pngadminTin tức Sea Games 29Tin tức SEA Games 2017,tin tức sea games 29
Linh vật SEA Games 29 diễn ra ở Malaysia là “con hổ Malaya”. Đi cùng với đó là slogan “Hòa bình, hội nhập và thịnh vượng”. SEA Games 29 là lần thứ sáu Malaysia đứng ra đăng cai tổ chức. SEA Games 2017 phía chủ nhà Malaysia đặt trọng tâm...