Klopp: ‘Phòng ngự kiểu Liverpool khó hơn tử thủ kiếu Man United rất nhiều’

(Thethaovanhoa.vn) – Ông Juergen Klopp khẳng định chơi phòng ngự cho Liverpool khó hơn nhiều so với kiểu đá phòng ngự của các đội khác trong đó có Man United.

Ông Juergen Klopp cho rằng phòng ngự kiểu Liverool khó hơn nhiều so với phòng ngự kiểu Man United
Ông Juergen Klopp cho rằng phòng ngự kiểu Liverool khó hơn so với kiểu Man United

The Kop đang xếp thứ 3 trên BXH nhưng đã thủng lưới 42 bàn sau 34 trận. Tại sao phòng ngự như Liverpool lại khó hơn kiểu phòng ngự của Man United? HLV người Đức phân tích: “Đội bóng chơi phòng ngự lùi sâu luôn có số đông cầu thủ hỗ trợ lẫn nhau. Trong khi Liverpool chơi với hàng thủ dâng cao. Bàn thua đầu tiên của chúng tôi trong trận gặp Palace là do phán đoán sai và do bị phản công”.

“Muốn chơi cho Liverpool thì một trung vệ phải biết kiểm soát khoảng trống lớn. Chơi cho Spurs, cho Man City và đôi khi là cho Arsenal, cũng tương tự như vậy. Nhưng Man United phòng ngự kiểu khác. Chúng tôi chơi tấn công nên thường phải huy động nhiều cầu thủ tham gia. Bạn không thể chỉ dùng 2 cầu thủ tấn công như một đội bóng đá phản công được khi đối thủ có tới 8 cầu thủ tập trung bên phần sân của họ hay trong cấm địa của họ. Thế nên, dĩ nhiên là một đội chơi tấn công như Liverpool sẽ khó phòng ngự hơn các đội chơi phản công như Man United”.

Ông Klopp dự định sẽ chiêu mộ trung vệ cho Liverpool trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay. Tiêu chí của người được chọn là gì và điều gì đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của Liverpool, ông chia sẻ: “Trung vệ chúng tôi tìm kiếm phải biết kiểm soát không gian trên diện rộng. Mặt khác, đã chơi cho chúng tôi thì trung vệ nào cũng có những lúc cảm thấy lẻ loi vì thiếu sự hỗ trợ một khi chúng tôi không đoạt lại được bóng sau khi để mất. Đó là lí do vì sao lối chơi gây sức ép ngược (tìm cách đoạt lại bóng ngay sau khi để mất) là kỹ năng rất quan trọng với một cầu thủ chơi cho Liverpool”.

HT
Tổng hợp

Let’s block ads! (Why?)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*