Trái với kỳ vọng, Liverpool đã để đội bóng đang chơi ở giải hạng 4 nước Anh Plymouth cầm hòa không bàn thắng. Juergen Klopp đương nhiên không thể hài lòng với kết quả này, nhưng ông cũng khẳng định việc tái đấu với đối thủ hạng dưới chẳng phải là một điều gì thảm họa.
Liverpool 0-0 Plymouth: Klopp trả giá đắt vì dùng ‘lúa non’Vì sao Tottenham sẽ khiến Chelsea, Liverpool, Man City… lo ngại?Liverpool mất điểm vì 2 quả 11m, Klopp thẳng thừng chỉ trích tổ trọng tàiĐIỂM NHẤN Sunderland – Liverpool: The Kop hòa do lỗi của Klopp. Liverpool là Robin Hood của Premier League
Nói về đối thủ của đội nhà trong trận này, HLV người Đức chia sẻ: “Đó là một đội bóng tốt và kỷ luật. Chúng tôi đã phân tích họ trước trận và biết rằng đối đầu với họ sẽ không dễ dàng. Liverpool áp đảo toàn diện, nhưng Plymouth đã làm mọi thứ để khiến chúng tôi buộc phải tái đấu”.

“Trong hiệp 1, chúng tôi đã chơi tốt và tạo ra nhiều cơ hội. Tiếc là các cầu thủ đã mất kiên nhẫn khá sớm và tỏ ra nóng vội. Nhiều quyết định được đưa ra sai lầm. Cộng với thiếu may mắn, Liverpool đã có một trận đấu không tốt, nhưng cũng chẳng phải là điều gì quá tồi tệ. Đương nhiên, kết quả này xứng đáng với những nỗ lực của Plymouth”.

Chỉ 4 ngày nữa, Liverpool sẽ tiếp tục đối mặt với Southampton trong trận bán kết lượt đi Carling Cup. Điều này hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng của cầu thủ. Đứng trước quyết định khó khăn, Juergen Klopp sẽ phải đưa ra những phương án chu toàn nhất, bởi Liverpool vẫn còn một trận đấu rất quan trọng nữa ở ngay sau cuộc đối đầu nói trên, trước đối thủ không đội trời chung Man United trong khuôn khổ Premier League. “Chỉ vài ngày nghỉ ngơi? Sử dụng các cầu thủ có nhiều kinh nghiệm? Tôi không chắc nữa. Có khả năng là như vậy. Tôi không khẳng định điều gì vào thời điểm này”.

Tôi không nghĩ rằng tạo ra 10 sự thay đổi so với trận gặp Sunderland là một sai lầm, nhưng bạn có thể ghi lại đó là sai lầm, nếu bạn muốn. Luôn có rủi ro mỗi khi tôi quyết định đội hình ra sân. Bởi nếu kết quả tốt, các chàng trai sẽ là người được tung hô, còn kết quả không được như ý muốn thì tôi sẽ đứng ra nhận trách nhiệm. Nếu bạn coi đó là kết quả không tốt, tôi sẽ nhận 100% trách nhiệm về mình, không vấn đề gì cả”.

Trận đấu giữa Liverpool và Plymouth đã được ghi lại trong trang sử của The Kop. HLV người Đức đã đưa ra sân đội hình trẻ nhất lịch sử mà Liverpool với tuổi đời trung bình các cầu thủ chỉ 21,9 ngày.

Khi được đặt câu hỏi, Juergen Klopp lại cho rằng tuổi tác không phải là yếu tố để quyết định đội hình ra sân của ông: “Điều đó có quan trọng? Cầu thủ trẻ? Lucas ư? Tôi chưa bao giờ nghĩ tung ra sân những cái tên này để tạo ra kỷ lục. Tôi muốn trung thực. Tôi đưa ra đội hình như vậy bởi vì họ là những cầu thủ tài năng và họ xứng đáng. Sau đó bạn có thể nghĩ rằng cái tên này hoặc cái tên kia nên góp mặt, nhưng thực sự đội đã gặp đôi chút vấn đề. Một chút liên quan đến thể lực, và một chút liên quan tới chấn thương, như trường hợp của Lallana, Sturridge hay Wijnaldum chẳng hạn. Chẳng có gì phải lăn tăn ở đây cả, đây là đội hình tốt nhất mà tôi muốn đưa ra sân ngày hôm nay”.

adminTin tức Liverpoolliverpool
Trái với kỳ vọng, Liverpool đã để đội bóng đang chơi ở giải hạng 4 nước Anh Plymouth cầm hòa không bàn thắng. Juergen Klopp đương nhiên không thể hài lòng với kết quả này, nhưng ông cũng khẳng định việc tái đấu với đối thủ hạng dưới chẳng...