Juergen Klopp tiến cử Steven Gerrard làm HLV của Liverpool

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Juergen Klopp tuyên bố rằng ông muốn Steven Gerrard làm người thay thế mình dẫn dắt Liverpool.

HLV Juergen Klopp có hợp đồng với Liverpool đến năm 2022 và ông chưa có ý định ra đi. Tuy nhiên HLV người Đức đã tiến cử cựu tiền vệ của Liverpool là Steven Gerrard làm người kế nhiệm mình ở Anfield.
Gerrard dự kiến sẽ đảm nhiệm vai trò dẫn dắt đội U18 Liverpool vào Hè năm nay. Ông Klopp hy vọng rằng đó sẽ là bước khởi đầu trong sự nghiệp huấn luyện của Steven Gerrard.
“Tôi đã nói với Gerrard rằng khi tôi rời Anfield hoặc bị CLB sa thải, tôi sẽ không quan tâm ai là người kế nhiệm mình, nhưng tôi sẽ rất vui sướng nếu Gerrard được bổ nhiệm”, Klopp phát biểu trên tờ The Times.

HLV Juergen Klopp muốn Steven Gerrard kế nhiệm mình ở Liverpool
Tháng Hai năm nay, Gerrard đã quay trở lại Liverpool để nhận vai trò HLV tạm thời. Anh sẽ chính thức dẫn dắt đội U18 vào Hè năm nay, thay cho Neil Critchley, người chuyển lên làm HLV đội U23.
“Thật là hoàn hảo khi chúng tôi có sự tham gia của Gerrard. Cậu ấy thật tuyệt vời. Gerrard từng là một trong số những cầu thủ giỏi nhất thế giới. Chúng tôi từng làm việc cùng cậu ấy vào mùa Đông năm ngoái, khi cậu ấy có kỳ nghỉ Đông (lúc đó Gerrard đang khoác áo LA Galaxy). Cậu ấy đã tham gia vài buổi tập với chúng tôi. Trong đó có những bài tập sút bóng. Những cú sút của cậu ấy thật là không thể tin nổi”, HLV Klopp tiết lộ.

“Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để bảo đảm rằng Gerrard sẽ tiếp thu những thông tin cần thiết cho công việc huấn luyện. Bởi vì khi bạn gia nhập một CLB, bạn có trách nhiệm to lớn về tương lai của CLB và tương lai của CLB này cần những huyền thoại như Steven Gerrard ở những thời điểm quan trọng”, Klopp nói tiếp.

Gerrard đã thi đấu 710 trận và ghi 186 bàn cho Liverpool từ năm 1998 đến 2015. Anh treo giày vào tháng Mười một năm ngoái, ở tuổi 36.

Sơn Tùng

Tổng hợp

Let’s block ads! (Why?)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*