Những cuộc tranh tài hấp dẫn thuộc Cúp bắn sung quốc gia 2017 đã khép lại. Thành tích đứng đầu của Đoàn Quân đội có phần đóng góp rất lớn từ sự xuất sắc của Hoàng Xuân Vinh- nhà vô địch Olympic khi đoạt 4 tấm HCV.

Dù tranh tài với vị thế của 1 nhà vô đich Olympic, tuy nhiên Hoàng Xuân Vinh vẫn thi đấu hết mình, không hề tỏ ra 1 chút dấu hiệu nào của sự chủ quan, xao nhãng. Anh thi đấu với sự tập trung cao độ, và đặc biệt là ổn đinh về tâm lý, không hề bị “khớp” tâm lý- điều xảy ra với các đối thủ khác. Có được điều này cũng do kinh nghiệm dày dặn mà anh đã tích lũy khi tập luyện và thi đấu tại những trường bắn với cơ sở vật chất lạc hậu.

Sau khi giành cả 2 HCV cá nhân và đồng đội ngay tại ngày thi đấu đầu tiên trong nội dung 50m súng ngắn bắn chậm, Hoàng Xuân Vinh tiếp tục thể hiện sự xuất sắc của mình khi giành 2 HCV tại chính nội dung 10m súng ngắn hơi mà anh đã đăng quang tại Olympic 2016. Đặc biệt, Hoàng Xuân Vinh còn tự phá chính kỉ lục 236,6 điểm của mình cũng như của bắn súng Việt Nam được xác lập tại Cúp bắn súng Thế giới 2017 được tổ chức cách đây hơn 1 tháng tại Ấn Độ với điểm số 240 điểm.

“Ở bất cứ giải đấu nào, tôi luôn chỉ biết thi đấu tập trung, không nghĩ mình là một nhà vô địch Olympic. Tôi rất vui khi mình vẫn thể hiện được phong độ, giành 4 HCV, trong đó có một kỷ lục quốc gia”, Hoàng Xuân Vinh chia sẻ sau màn thể hiện xuất sắc tại giải.

Trước khi bắt đầu cho Sea Games 29, Hoàng Xuân Vinh sẽ tham dự 2 chặng cúp bắn súng thế giới, cuộc tranh tài mà bất cứ đối thủ nào cũng sẽ cố hết mình để có thể vượt qua nhà vô địch Olympic. Do đó, áp lực lên xạ thủ Quân đội là khá lớn. Ngoài ra, với môn thể thao đặc thù như bắn súng, việc đoạt HCV ở giải đấu này cũng như Sea Games sẽ gặp nhiều khó khăn hơn các bộ môn khác. Bởi dù đã đạt tới tầm cỡ đoạt HCV Olympic, các xạ thủ đều có thể thất bại ở những giải đấu với quy mô nhỏ hơn.

Được giao trọng trách với bắn súng Việt Nam bên cạnh Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh vẫn sẽ phải đối diện với vô số thách thức. Đó cũng là nhận định của HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung. Bà cũng nhấn mạnh thêm, cơ hội giành HCV tại Sea Games sẽ không thể khẳng định trước được. Bởi, Hoàng Xuân Vinh có thể sẽ thiếu đi sự tập trung sau kì tích tại Olympic, hoặc cũng có thể vì áp lực mà thi đấu với phong độ không được như ý. Mọi sai lầm dù có là nhỏ nhất tại các nội dung cá nhân mà Xuân Vinh và Quốc Cường đều sẽ ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng. Vì thế, cả 2 tuyển thủ sẽ tiếp tục được đầu tư, cùng với tập huấn thường xuyên cả trong và ngoài nước để giữ vững được phong độ.

Mục tiêu mà bắn súng Việt Nam đặt ra cũng khá khiêm tốn với 3 HCV. Tuy nhiên, đây cũng là điều dễ hiểu bởi điều kiện tập huấn và cọ xát cho các tuyển thủ vẫn còn nhiều hạn chế, bên cạnh đó, BTC của nước chủ nhà cũng đã cắt giảm hàng loạt các nội dung đồng đội ở Sea Games 29 lần này. Dù sao tất cả cũng đều kì vọng, Hoàng Xuân Vinh và các đồng đội sẽ thể hiện được sự xuất sắc của mình và mang về những thành tích tốt nhất cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

>>>Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 29

>>>Xem thêm: Lịch thi đấu SEA Games 29 hôm nay

http://liverpoolfc-talk.com/wp-content/uploads/2017/05/hoang-xuan-vinh-chuan-bi-cho-sea-games-29.jpghttp://liverpoolfc-talk.com/wp-content/uploads/2017/05/hoang-xuan-vinh-chuan-bi-cho-sea-games-29-150x150.jpgadminTin tức Sea Games 29
Những cuộc tranh tài hấp dẫn thuộc Cúp bắn sung quốc gia 2017 đã khép lại. Thành tích đứng đầu của Đoàn Quân đội có phần đóng góp rất lớn từ sự xuất sắc của Hoàng Xuân Vinh- nhà vô địch Olympic khi đoạt 4 tấm HCV. Dù tranh tài...