Trong danh sách đề cử của FIFA cho danh hiệu cầu thủ hay nhất mới công bố thì Harry Kane là cầu thủ người Anh duy nhất được góp mặt.

Người Anh bao giờ tệ… thế này chăng? Chân sút của Tottenham Hotspur đang là cầu thủ người Anh duy nhất có mặt trong danh sách 55 cầu thủ lọt đề cử hay nhất năm 2017 của FIFA (danh sách Fifpro World XI). Danh sách này do 25,000 cầu thủ chuyên nghiệp từ 75 quốc gia khác nhau bầu chọn.

harry-kane1

Trong khi các nền bóng đá lớn tương đồng khác như Pháp, Tây Ban Nha, Argentina, Đức có tới 5,6 hay 7 cầu thủ lọt danh sách. Thậm chí cả Bỉ, Chile, Bồ Đào Nha đều có nhiều hơn con số 1, thì thật đáng buồn khi người Anh – quê hương của môn thể thao vua, nơi có giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh chỉ có duy nhất một cầu thủ.

“Rất đáng buồn, khi Harry Kane chỉ là đốm sáng duy nhất của bóng đá Anh,” huyền thoại bóng đá Anh, thủ thành Peter Shilton nói khi chứng kiến những đề cử mà FIFA đề nghị cho giải thưởng hay nhất năm.

“Tương lai của cậu ấy là vô cùng xán lạn, nhưng chúng ta cần thêm những ngôi sao có ý thức chuyên nghiệp và sự cầu tiến như Harry Kane.”

Đêm qua, chân sút người Anh Harry Kane tiếp tục thể hiện phong độ hủy diệt của mình trong trận thắng 3-2 của Tottenham Hotspur trước West Ham ngay trên sân đối phương. Chỉ trong ít phút hiệp 1, Harry Kane đã ghi liền hai bàn giúp Spurs tạo lợi thế cực lớn trước West Ham.

harry-kane2

Hai bàn thắng đó đến một từ tình huống đá bồi cực nhanh, và một từ pha băng cắt và phá bẫy việt vị thông minh. Nhiều chuyên gia đã tin rằng nếu có thể tiếp tục hoàn thiện mình hơn nữa, Harry Kane có thể vươn tầm như Cristiano Ronaldo.

Điều đáng chú ý, Kane chỉ ghi 2 bàn sau 2 pha xâm nhập vòng cấm duy nhất của đối thủ. Một con số thống kê cho thấy sự lợi hại của cầu thủ người Anh. Dù di chuyển rộng và tham gia đóng góp vào lối chơi pressing chung của Tottenham, nhưng chân sút người Anh vẫn cho thấy bản năng săn bàn tốt của mình.

Anh có lẽ là trung phong toàn diện hiếm hoi của người Anh (và có thể là của cả bóng đá châu Âu) vào thời điểm hiện tại. Không chiến giỏi, chơi bóng bằng cả hai chân lẫn đầu, có thể dạt cánh, đá lùi,… nhưng quan trọng nhất là sự cầu tiến, ý thức chuyên nghiệp và nỗ lực khác hẳn nhiều cầu thủ Anh quốc khác.

http://liverpoolfc-talk.com/wp-content/uploads/2017/09/Harry-Kane-1-1024x702.jpghttp://liverpoolfc-talk.com/wp-content/uploads/2017/09/Harry-Kane-1-150x150.jpgadminBóng đá FAbóng đá,bóng đá anh,bóng đá quốc tế,FIFA,Harry Kane,thể thao,tin bóng đá
Trong danh sách đề cử của FIFA cho danh hiệu cầu thủ hay nhất mới công bố thì Harry Kane là cầu thủ người Anh duy nhất được góp mặt. Người Anh bao giờ tệ... thế này chăng? Chân sút của Tottenham Hotspur đang là cầu thủ người Anh duy...