Phát biểu trước giới truyền thông, giám đốc phụ trách kỹ thuật, ông Jurgen Gede đã có một số tiết lộ về công tác chuẩn bị cho VCK U20 World Cup sắp tới

ĐT U20 Việt Nam sẽ có trận mở màn tại VCK U20 thế giới gặp đối thủ U20 New Zealand vào ngày 22/5 tới. So với thầy trò Hoàng Anh Tuấn, các cầu thủ U20 New Zealand tỏ ra hơn hẳn chúng ta về thể lực, thể hình và cả kinh nghiệm. Thế nhưng, U20 Việt Nam không vì vậy mà tỏ ra yếu thế trước đối thủ. Trong một phát biểu gần đây, vị GĐKT người Đức, ông Jurgen Gede đã nhận định Việt Nam đã có sự chuẩn bị đầy đủ và không ngại đối thủ nào.

GĐKT Jurgen Gede: U20 Việt Nam đã có cách đánh bại New Zealand

“Trận gặp New Zealand sẽ mang tính quyết định làm nên lịch sử của U.20 VN. Thành hay bại sẽ quyết định ở trận đấu này. Đó là đối thủ mạnh, xếp trên VN ở bảng xếp hạng FIFA. Quan trọng hơn, họ là đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ trẻ đang khoác áo đội tuyển quốc gia và đã có nhiều kinh nghiệm ở đấu trường U.20 World Cup.

Chúng tôi đã nghiên cứu băng hình và các thông tin về New Zealand để có cái nhìn rõ hơn về họ. Để giành kết quả khả quan trước đối thủ này, U.20 VN phải thể hiện được sự tập trung và gắn kết như VCK U.19 châu Á 2016. Đặc biệt, chúng ta phải có phương án hữu hiệu để chống các tình huống bóng bổng cũng như phối hợp xẻ vào 2 nách của họ và chờ cơ hội ở những pha phản công nhanh hay tình huống cố định như tại Bahrain”, ông Jurgen Gede chia sẻ.

Về hàng phòng ngự của U20 Việt Nam, ông Gede nhận định các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn còn ‘mỏng cơm’. Điều đó sẽ ảnh hưởng khá lớn đến cơ hội tranh chấp, tỳ đè. Do đó, cả đội sẽ phòng thủ theo cách chơi tuyến nghiêng và nhất là chú ý bọc lót, giảm thiểu phạm lỗi không đáng có, tổ chức phòng ngự chặt và phản công chủ động với những đường phối hợp nhanh, thoáng và khéo, không để đối thủ áp sát dẫn tới mất bóng.

Theo nhận xét từ ban huấn luyện U20 Việt Nam, đối thủ New Zealand là một đội tuyển có thể hình tốt và sở hữu lối chơi bóng hiện đại: ít chạm và ban bật liên tục, nhất là chú ý khai thác các khoảng trống phía sau 2 hậu vệ biên. Điều này rất giống với cách thi đấu của Argentina tuy nhiên vẫn ở một đẳng cấp thấp hơn. Do đó, HLV Hoàng Anh Tuấn tin tưởng nếu các đối thủ tuân thủ đấu pháp và thêm 1 ít may mắn, U20 Việt Nam sẽ làm nên chuyện.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng ta đừng nghĩ U20 New Zealand là đội bóng quá khủng khiếp. Ở VCK U19 châu Á 2016, đội đương kim á quân CHDCND Triều Tiên từng bại trận trước U19 Việt Nam. Nói vậy để thấy rằng không phải đội bóng nào cũng duy trì được sự ổn định về phong độ, nhất là ở các giải trẻ. Sự vươn lên và trưởng thành của các cầu thủ nhanh, đôi khi không lường trước được.”, vị chiến lược gia người Khánh Hòa khẳng định.

Trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 New Zealand sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 22/05 tới.

>>>Xem thêm:

Lịch thi đấu U20 Việt Nam tại U20 World Cup 2017

Kết quả bóng đá U20 Việt Nam tại U20 WC 2017

Bảng xếp hạng U20 Việt Nam tại U20 thế giới 2017

http://liverpoolfc-talk.com/wp-content/uploads/2017/05/u20-viet-nam-co-co-hoi-giành-chien-thang-truoc-new-zealand.jpghttp://liverpoolfc-talk.com/wp-content/uploads/2017/05/u20-viet-nam-co-co-hoi-giành-chien-thang-truoc-new-zealand-150x150.jpgadminTin tức U20 World Cupu20 world cup
Phát biểu trước giới truyền thông, giám đốc phụ trách kỹ thuật, ông Jurgen Gede đã có một số tiết lộ về công tác chuẩn bị cho VCK U20 World Cup sắp tới ĐT U20 Việt Nam sẽ có trận mở màn tại VCK U20 thế giới gặp đối thủ...