Thủ thành Jordan Pickford chính thức hoàn tất việc chuyển sang Everton với giá chuyển nhượng 30 triệu bảng từ Sunderland.

Everton đã công bố bản hợp đồng Jordan Pickford từ Sunderland với khoản phí ban đầu 25 triệu bảng. Tuy nhiên con số sau cùng có thể lên tới 30 triệu bảng (tương đương 34 triệu euro).

Jordan Pickford sẽ trở thành thủ môn đắt giá thứ ba trong lịch sử bóng đá thế giới, sau Buffon và Ederson. Trước đó, với giá 34.9 triệu bảng (tương đương 40 triệu euro), Ederson (từ Benfica sang Manchester City) trở thành thủ môn có giá chuyển nhượng cao thứ nhì thế giới, sau thương vụ Gianluigi Buffon (từ Parma sang Juventus) vào năm 2001, với giá 32.6 triệu bảng (53 triệu euro).

pickford

Đây cũng là kỷ lục trong lịch sử chuyển nhượng của Everton. Jordan Pickford, 23 tuổi, chỉ mới được đôn lên đội 1 Sunderland vào ngày 09/01/2016, và chơi ấn tượng ở mùa giải năm nay.

Điều đáng nói là Pickford thậm chí còn chưa được gọi lên ĐTQG Anh, và vẫn đang xếp sau Joe Hart, Fraser Forster hay Jack Butland trong danh sách các thủ môn xuất sắc của bóng đá Anh. Có thể nói, giá cả của thị trường hiện tại đã lạm phát chóng mặt. Bởi, cùng năm 2011, Bayern Munich chỉ cần bỏ ra 19 triệu bảng là đã có thể sở hữu thủ thành Manuel Neuer, còn M.U mất 17 triệu bản cho De Gea, 21 tuổi.

http://liverpoolfc-talk.com/wp-content/uploads/2017/06/Jordan-Pickford.jpghttp://liverpoolfc-talk.com/wp-content/uploads/2017/06/Jordan-Pickford-150x150.jpgadminNgoại Hạng Anhbóng đá,bóng đá anh,chuyển nhượng,Everton,Jordan Pickford,ngoại hạng anh,thể thao,tin bóng đá
Thủ thành Jordan Pickford chính thức hoàn tất việc chuyển sang Everton với giá chuyển nhượng 30 triệu bảng từ Sunderland. Everton đã công bố bản hợp đồng Jordan Pickford từ Sunderland với khoản phí ban đầu 25 triệu bảng. Tuy nhiên con số sau cùng có thể lên tới...