Thể Thao 247 – Sau 1 ngày nghỉ ngơi, hoàn thành chuyến tập huấn ở thành phố Cẩm Phả – Quảng Ninh, sáng nay (3/7), đội tuyển nữ Quốc gia đã tiếp tục tập luyện với các bài tập rèn kỹ chiến thuật, chuẩn bị cho các trận đấu tập.

Nhận định về các cầu thủ sau đợt tăng cường thể lực, HLV trưởng Mai Đức Chung vui mừng cho biết: “Trong 10 ngày tập huấn, toàn bộ giáo án mà ban huấn luyện xây dựng đều được các cầu thủ hoàn thành, đạt yêu cầu và không nghỉ buổi nào do thời tiết tại Cẩm Phả khá thuận lợi. Các cầu thủ trẻ cũng theo hết được giáo án tôi đưa ra, trong đó xen kẽ các bài tập sức mạnh và sức bền dưới biển, tập kỹ chiến thuật ở sân cỏ, nhìn chung đều tốt. Các bài tập ở sân cát cũng sớm đem lại hiệu quả khi các vận động viên đều cảm thấy có sức bật tốt, cơ bắp khỏe hơn và chạy nhẹ nhàng hơn ở sân cỏ. Nguyên nhân chính là do các bài tập ở Cẩm Phả đã thực hiện được ý đồ tập sức bền chung tốt khi có 3-4 buổi tập sức bền, chạy bền từ 30 đến 50 phút, xen kẽ tập sức mạnh, kỹ thuật trên cát để rèn luyện cổ chân cho các cầu thủ”.

Sau đợt tập luyện này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng và đánh giá tốt về cầu thủ trẻ Nguyễn Thị Minh Anh: “Đây là cầu thủ có sự tiến bộ nhất trong đợt tập huấn vừa rồi. Ngoài ra cũng có một số cầu thủ trẻ cũng theo kịp giáo án nhưng các em vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện kỹ năng và cường độ tập luyện ở đội tuyển”.

Ngoài thời gian rèn luyện trên sân cát bãi biển, ban huấn luyện cũng cho các cầu thủ luyện kỹ chiến thuật trên sân vận động Cẩm Phả, thi đấu nội bộ, tập bài phối hợp, tổ chức tấn công riêng, chia đôi tập phòng ngự, tập toàn đội phòng ngự, toàn đội tấn công riêng.

Quay trở lại buổi tập sáng nay tại sân cỏ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, các tuyển thủ được hướng dẫn tập các bài về sức mạnh, nhanh, tiếp tục ôn lại kỹ – chiến thuật. Mục tiêu trong giai đoạn này của BHL là dần ổn định đội hình và chuyển sang sức bền yếm khí, sức bền tốc độ. Đội tuyển nữ Quốc gia tiếp tục duy trì 2 buổi tập mỗi ngày (sáng từ 8 giờ đến 10 giờ, chiều từ 16 giờ đến 17 giờ 30) trên sân cỏ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Hiện giờ, một tin vui cho đội tuyển nữ Quốc gia khi hậu vệ Bùi Thị Như sau thời gian tập những giáo án riêng đã có thể tập luyện trở lại cùng toàn đội từ sáng nay. Hậu vệ Hà Nam gặp chấn thương dây chằng trong nên được các bác sỹ ở đội tuyển theo dõi, điều trị và gần như phục hồi. Tuy vậy, HLV Mai Đức Chung vẫn cảm thấy lo lắng về tuyến phòng ngự: “Tôi vẫn chưa yên tâm về hàng phòng ngự đội tuyển nữ. HIện đang xây dựng tuyến này với 4 gương mặt là Nguyễn Thị Xuyến, Chương Thị Kiều, Bùi Thị Như và Bùi Thúy An, tuy nhiên, do Bùi Thị Như chưa hoàn toàn bình phục nên tạm thời ban huấn luyện đưa Bùi Thị Nhung thay thế”.

Kế hoạch của đội tuyển nữ Quốc gia:

– Từ 3/7 đến 31/7: Tập kỹ chiến thuật tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam; dự kiến thi đấu giao hữu 5-6 trận. Lịch thi đấu tạm thời như sau (Ban huấn luyện cùng phòng chức năng LĐBĐVN sẽ tiếp tục liên hệ để sắp xếp thêm các trận đấu tập cho đội tuyển nữ Quốc gia):

+ Ngày 15/7 (buổi chiều): Đội hình 1 đấu tập với đội bóng Cựu cầu thủ phòng không không quân

+ Ngày 16/7 (buổi chiều): Đội hình 2 đấu tập với đội bóng Đại sứ quán Australia.

– Từ 1/8 đến 11/8: Tập huấn tại Nhật Bản; dự kiến thi đấu giao hữu 3 trận (2/8, 5/8 và 7/8).

– Từ 12/8: Di chuyển đi Malaysia tham dự SEA Games 29.

Xem thêm:

http://liverpoolfc-talk.com/wp-content/uploads/2017/07/Capture1.jpghttp://liverpoolfc-talk.com/wp-content/uploads/2017/07/Capture1-150x150.jpgadminTin tức Sea Games 29tin tuc sea games,Tin tức SEA Games 2017,tin tức sea games 29
Thể Thao 247 - Sau 1 ngày nghỉ ngơi, hoàn thành chuyến tập huấn ở thành phố Cẩm Phả - Quảng Ninh, sáng nay (3/7), đội tuyển nữ Quốc gia đã tiếp tục tập luyện với các bài tập rèn kỹ chiến thuật, chuẩn bị cho các trận đấu...