Đội tuyển bóng đá nữ cùng mục tiêu vô địch SEA Games 29

Đội tuyển bóng đá nữ cùng mục tiêu vô địch SEA Games 29

Bằng việc xuất sắc đoạt tấm vé tham gia Vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á Asian Cup 2018, bóng đá nữ đang cần nhiều hơn những sự đầu tư cho mục tiêu giành các thành tích cao hơn.

>>>Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá nữ SEA Games 29

Trước đây, bóng đá nữ còn khá hạn chế trong công tác đào tạo trẻ, các nguồn đầu tư từ địa phương hay xã hội còn ít hơn nhiều so với bóng đá nam. Các cơ hội để có thể nâng cao chuyên môn, tập huấn nước ngoài cho các tuyển thủ nữ cũng gặp nhiều khó khăn do các giải đấu cho nữ không được nhiều như với các đồng nghiệp nam. Số câu lạc bộ tham gia vào giải vô địch dành cho nữ cũng đã giảm xuống chỉ còn 8 đội so với 11 đội ban đầu. Việc giải bóng đá nữ hiện nay có nhà tài trợ giúp thời gian tổ chức được kéo dài theo thể thức 2 lượt đi và về cũng đã là điều khá may mắn, khi Liên đoàn bóng đá nước ta còn chưa dồi dào về tài chính. Ngoài ra mỗi lần tập trung, nơi ăn ở cho các tuyển thủ nữ cũng kém xa khá nhiều so với các tuyển thủ nam.

Bàn về định hướng đầu tư cho bóng đá nữ, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thưởng trực VFF chia sẻ, VFF cũng đã có nhiều định hướng phát triển lâu dài, trước mắt là cần sự đầu tư của Nhà nước cho các lứa trẻ. Ngoài ra cũng phải khắc phục các bất cập còn tồn tại cho đội tuyển nữ như chưa có giám đốc kỹ thuật, thiếu vắng chuyên gia thể lực, nhân viên y tế mỗi lần tập trung. Nếu làm được, các tuyển thủ của đội tuyển bóng đá nữ mới có thêm những động lực nhằm phấn đấu hết mình cho thành tích chung của Thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng.

Những năm vừa qua, các đội U14, U16 cũng đều được tập trung dài hạn tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF. Bên cạnh việc chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 29 sắp tới và xa hơn nữa là SEA Games 2021 mà Việt Nam đăng cai cùng những giải thi đấu quốc tế như VCK Asian Cup 2018, giải đấu trong nước cũng sẽ dần được nâng số lượng câu lạc bộ tham dự và số trận đấu, tạo cơ hội cho các tuyển thủ có dịp cọ xát và tích lũy kinh nghiệm thi đấu.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, tháng 6 tới, ĐT nữ Việt Nam dự kiến sẽ có chuyến tập huấn ở Nhật Bản nhằm chuẩn bị kĩ càng cho SEA Games 29. Mục tiêu cao nhất vẫn là chức vô địch SEA Games, đây là một mục tiêu hoàn toàn đạt được khi mà các tuyển thủ nữ đã có nhiều lần đăng quang tại Đại hội thể thao lớn nhất khu vực.

>>>Xem thêm: Lịch thi đấu SEA Games 29 hôm nay

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*